Từ xa xưa long và phương được xem là biểu hiện của tứ linh. Rồng là con vật đứng đầu, biểu hiện cho quyền lực phú quý cát tường. Rồng còn là biểu tượng cho hình ảnh người quân tử, người chồng, người cha. Vì vậy, treo tranh gắn đá rồng trong nhà còn là biểu tượng cho vượng khí, chế ngự những điều không tốt. Còn phượng hình ảnh biểu tượng luôn gắn liền với rồng, như người vợ, người mẹ. Tranh có sự kết hợp giữa hai hình ảnh này thể hiện sự hoàn hảo, ý nghĩa.

Tranh đính đá pha lê long phụng sum vầy là biểu hiện của hạnh phúc lứa đôi, đường công danh sự nghiệp viên mãn. Có một bức tranh rồng phượng sum vầy treo trong phòng ngủ đem lại cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm ấm, hòa thuận, con cái hiếu thảo với bậc bề trên. Tranh còn được nhiều người chọn treo trong phòng khách, phòng làm việc với mong muốn đem lại sự thịnh vượng, đại cát đại lợi, đường công danh tấn tới.

Rồng là linh vật thần thoại, tượng trưng cho khí chất cao cả và tối thượng như vua, chính thế mà những vị vua thời xưa thường mặc áo thêu rồng. Kể cả nơi làm việc, mũ, phòng ngủ của vua thường có hình rồng. Rồng còn mang ý nghĩa phong thủy như sinh lực của vũ trụ, khi treo tranh rồng người ta thường hướng về phía Đông.

Xem thêm mẫu tranh thêu chữ thập tại: dealf8.com

Không nên đặt rồng trong phòng kín, khi đặt tượng rồng nên đặt ở khuôn viên vườn nhà. Tranh rồng còn mang biểu tượng tốt đẹp trong công việc làm ăn, buôn bán cực tốt lành.

Phượng hoàng mang ý nghĩa tốt đẹp, biểu hiện cho sự tốt đẹp, thanh nhã và duyên dáng của người phụ nữ. Nó còn mang ý nghĩa biểu hiện cho sự hòa hợp giữa âm dương, ổn định hòa khí trong gia đình. Công việc làm ăn hướng tới sự tốt đẹp, thuận buồm xuôi gió.

Trong truyền thuyết xưa, phượng thường xuất hiện trong thời kỳ hòa bình, thịnh vượng xua tan sự đen tối của xã hội. Hình ảnh phượng và rồng hiện nhiều trong những họa tiết trang trí của người Trung Hoa xưa, ngày nay cũng thấy khá nhiều. Long phụng song song trong nhiều hình ảnh, nhất là trong những dịp hỷ sự, mừng thọ vua quan, gia tộc giàu có. Điều này cho thấy rồng và phượng mang ý nghĩa vô cùng tốt lành, biểu hiện cho quan hệ hòa thuận giữa vợ chồng, nó còn mang ý nghĩa ẩn dụ của sự hòa hợp âm dương.

Xem thêm mẫu tranh sơn dầu tại: dealf8.com