Camera là thiết bị an ninh vô cùng hiệu quả hiện nay. Việc lắp đặt camera quan sát ngay tại gia đình đang dần trở nên phổ biến bởi những lợi ích của có. Để phát huy hiệu quả của hệ thống camera trong nhà, bạn nên áp dụng những bước sau:

Lắp đặt camera trong nhà

  1. Tham khảo ý kiến tư vấn lựa chọn thiết bị camera

Hiện nay, các công ty cung cấp thường tư vấn lựa chọn camera miễn phí để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tùy thuộc vào đặc điểm ngôi nhà, không gian xung quanh mà bạn lựa chọn camera thích hợp nhất.

  1. Loại camera nào thích hợp với gia đình?

Đặc trưng nhà ở tại Việt Nam thường nhỏ gọn, vấn đề thẩm mỹ được yêu cầu cao và độ sắc nét của hình ảnh camera ổn định. Do vậy:

– Nên chọn camera hồng ngoại bán cầu, ống kính lớn nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như góc quay và cho ra hình ảnh tốt nhất, đồng thời quan sát hiệu quả ngay cả trong ban đêm giúp đảm bảo được an ninh, kể cả những góc khuất.

– Chọn loại camera thân ống nếu đặt dưới mái hiên hoặc cổng. Nếu nhà bạn có diện tích nhỏ nên lựa chọn camera loại PTZ (quay quét) để giảm tối đa chi ph.

Vị trí lắp camera trong nhà tốt nhất

  1. Vị trí lắp đặt thiết bị camera quan sát

Những vị trí cần thiết trong gia nên lắp đặt camera thường là: sân, vườn, phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ. Cụ thể những vị trí lắp camera tốt nhất.:

+ Cửa chính: tốt nhất nên đặt camera thẳng ra ngoài cửa.

+ Cửa sau: Nên sử dụng loại camera ốp trần vì sân sau thường khá hẹp. Trường hợp với sân rộng thì chọn camera thân.

+ Cầu thang: khu vực cầu thang cũng nên chú trọng, vì đây là nơi di chuyển giữa hai tầng. Có thể lắp đặt camera tại đây để đề phòng kẻ gian.

+ Sân vườn: Nên bố trí camera tại sân vườn và những cửa ra vào.

+ Ban công: Lắp đặt camera hồng ngoại từ trên cao có thể giúp tiết kiệm chi phí và tạo khu vực quan sát rộng hơn.