Singapore – đất nước thu hút rất đông du khách đến du lịch Singapore. Không chỉ nổi tiếng về sự trong sạch, hiện đại,bên cạnh đó du khách còn bị thu hút bởi những lễ hội đặc sắc, đậm chất truyền thống của các dân tộc sinh sống trên mảnh đất Singapore.

Mùa lễ hội ở Singapore - thời điểm tuyệt vời để du lịch Singapore

Mùa lễ hội ở Singapore – thời điểm tuyệt vời để du lịch Singapore

Nếu bạn muốn hiểu hơn về văn hóa cũng như các lễ hội của người Singapore thì hãy đến đây vào mùa thu, tức khoảng tháng 7 đến tháng 10. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ được đắm mình trong không khí lễ hội đặc sắc, độc đáo vô cùng đậm chất dân tộc. Bài viết sau sẽ giới thiệu cũng như cho bạn một cái nhìn rõ hơn về ba lễ hội nổi tiếng vào mùa thu tại Singapore.

Tết trung thu của người Hoa ở Singapore

Ngày Tết trung thu ở khu China Town ngập tràn màu sắc

Ngày Tết trung thu ở khu China Town ngập tràn màu sắc

Tại đất nước Singapore, người Hoa chiếm tới 72,4% dân số. Bởi vậy, màu sắc văn hóa Trung Hoa tại đây rất đậm nét. Vào ngày Tết trung thu ở khu China Town ngập tràn màu sắc của những chiếc đèn lồng. Trong tâm thức của người Trung Hoa ở Singapore, Tết trung thu được coi như dịp để sum họp gia đình, dù ở bất cứ nơi đâu, các thành viên cũng sắp xếp để trở về gia đình của mình.

Những chiếc đèn lồng khổng lồ rực rỡ

Những chiếc đèn lồng khổng lồ rực rỡ

Tại khu phố China Town treo những chiếc đèn lồng khổng lồ rực rỡ, các sạp hàng nhỏ nhắn bán lồng đèn bằng giấy với nhiều hình dạng, kích cỡ, bên cạnh đó có cả bánh trung thu ngon tuyệt với nhiều hương vị truyền thống như hương sen, lòng đỏ trứng cùng với các gia vị lạ khác như sầu riêng, chocolate, cà phê, kem….

Tết trung thu được coi như dịp để sum họp gia đình

Tết trung thu được coi như dịp để sum họp gia đình

Khi bạn đi du lịch Singapore vào đúng dịp lễ trung thu, du khách còn có cơ hội xem các gánh hát biểu diễn những hoạt cảnh từ câu chuyện về nàng Hằng Nga cũng như cả biểu diễn múa rối.

Rực rỡ với lễ hội ánh sáng Deepavali

Lễ hội ánh sáng Deepavali mang đậm văn hóa tôn giáo Hindu

Lễ hội ánh sáng Deepavali mang đậm văn hóa tôn giáo Hindu

Lễ hội ánh sáng Deepavali mang đậm văn hóa tôn giáo Hindu. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất ở Singapore. Deepavali có nghĩa “hàng ánh sáng” được người Hindu mộ đạo trên khắp thế giới tổ chức. Tại Singapore, du khách sẽ được hòa mình vào ánh sáng rực rỡ, đủ sắc màu.
Cứ đến ngày lễ này, những người Singapore theo đạo Hindu sẽ dọn dẹp cũng như trang trí lại chỗ ở, cửa bằng nhiều loại đèn với nhiều màu sắc khác nhau. Trên khắp đường phố Singapore, du khách đi du lịch singapore nô nức đi xem thả đèn hoa đăng, hội chợ, hòa nhạc đếm ngược cùng nhau mua sắm tại các gian hàng bán đồ lưu niệm, sản phẩm thủ công mĩ nghệ…

Lễ hội ánh sáng Deepavali

Lễ hội ánh sáng Deepavali

Ý nghĩa của lễ hội Deepavali nhằm tôn vinh sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác, của ánh sáng trước bóng tối. Khi Thần Krishna trên đường trở về sau khi thắng trận, cả vương quốc chìm ngập trong bóng tối vì đêm đó đêm trăng non. Để soi đường, người dân đã thắp đèn nhằm chào đón cũng như tôn vinh chiến thắng của Thần Krishna. Cho đến tận ngày nay, người Hindu vẫn tiếp tục kỷ niệm chiến thắng của Thần Krishna trước bạo chúa Narakasura bằng tập tục thắp đèn dầu.

Chìm đắm dưới bầu trời ngập tràn ánh đèn rực rỡ

Chìm đắm dưới bầu trời ngập tràn ánh đèn rực rỡ

Cách ăn mừng truyền thống Lễ Hội Deepavali tại Singapore : nghệ thuật vẽ Henna trên bàn tay. Henna một loại cây có hoa dùng để nhuộm da, tóc, móng tay, thậm chí da thuộc cùng với len. Những hình xăm tạm thời này thường được các nghệ nhân trong nước thực hiện miễn phí.
Đến du lịch Singapore vào mùa lễ hội ánh sáng Deepavali, bạn sẽ được chìm đắm dưới bầu trời ngập tràn ánh đèn rực rỡ. Chưa kể, có rất nhiều món ăn ngọt đặc trưng được bày bán trong lễ hội như: kẹo đậu xanh, bột chiên xi – rô, bánh đậu lăng cùng với bánh bột gạo, bạn cũng có dịp thưởng thức.

Những món ăn phong phú và đa dạng

Những món ăn phong phú và đa dạng

Lễ hội Hari Raya của người Malaysia

Lễ hội Hari Raya của những người theo đạo Hồi

Lễ hội Hari Raya của những người theo đạo Hồi

Điểm nhấn thứ 3 cho màu sắc mùa thu ở Singapore được kể đến lễ hội Hari Raya của những người theo đạo Hồi. Sau 30 ngày nhịn ăn trong tháng Ramadan, lễ hội Hari Raya Aidilfitri được tổ chức với quy mô rất lớn.

Khu phố của người Mã Lai ở Geylang Serai - Kampong Glam

Khu phố của người Mã Lai ở Geylang Serai – Kampong Glam

Địa điểm nhộn nhịp nhất phải nói đến khu phố của người Mã Lai ở Geylang Serai – Kampong Glam, khu vực trước đây nơi ở của hoàng gia Mã Lai tại Singapore. Cả hai khu vực này đều hấp dẫn mọi người dân Singapore thuộc mọi dân tộc. Bất kể bạn đến từ đâu cũng đều được mời tham gia vào lễ hội.
Trong lễ hội Hari Raya, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những con phố ngập tràn ánh đèn rực rỡ, những cửa hàng hoạt động suốt 24 giờ trong ngày. Hơn nữa, bạn cũng sẽ có dịp thưởng thức nhiều món ăn truyền thống của người Malaysia như: Rendang, Lengman, Lontong, bánh quy, Satay, Ketupat cùng với bánh tart dứa… Các cửa hàng bán đồ ăn sẽ mở từ đầu giờ chiều đến khuya. Bởi vậy bạn nên chậm rãi thưởng thức từng món ăn một, để cho nguôi bụng rồi nếm thử món tiếp theo.

Các cửa hàng bán đồ ăn sẽ mở từ đầu giờ chiều đến khuya

Các cửa hàng bán đồ ăn sẽ mở từ đầu giờ chiều đến khuya

Không chỉ có ẩm thực, nhiều loại trang phục, cũng như hàng thủ công truyền thống trong lễ hội Hari Raya như váy truyền thống (‘baju kurung’), vỏ đệm dệt bằng tay, tấm thảm Ba Tư giá rẻ …
Tại Geylang Serai, bạn cũng sẽ thấy những quầy hàng làm móc khóa cũng như biển hiệu cửa theo yêu cầu. Tất cả đều được điêu khắc cũng như vẽ bằng tay trên những miếng gỗ cầu kỳ.

Hãy tham khảo ngay những tour du lịch Singapore hot nhất ở đây để tìm cho mình một thời điểm thích hợp và ghé thăm đảo quốc Sư tử trong một ngày gần nhất bạn nhé!