Phòng khách là không chỉ là nơi để tiếp khách mà còn là nơi diễn ra sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Và sofa chính là đồ nội thất không thể thiếu trong toàn bộ hoạt động này. Dù là phong cách cổ điển hay hiện đại, sang trọng đi nữa, thì bộ sofa cũng có thể bộc lộ hết.
sofa cao cấp zito thiết kế phòng khách
Với hàng ngàn sản phẩm sofa như hiện nay nên không dễ dàng để chọn được bộ sofa ưng ý, vậy nên đừng quên những yếu tố sau đây mà shop sofa zito đưa ra nhé:

1, Phong cách ngôi nhà

Phong cách ngôi nhà phần nào thể hiện được cá tính, gu thẩm mỹ của gia chủ. Do đừng để việc lựa chọn sai ghế sofa mà để lạc điệu với diện mạo toàn bộ ngôi nhà. Phong cách gần gũi hay bí ẩn, hiện đại hay hoài cổ,…thì sofa phòng khách cũng phải đồng bộ với phong cách đó.

Thông thường những mẫu sofa da cao cấp thể hiện được đẳng cấp của gia chủ. Sofa gỗ tự nhiên thì tạo ra sự gần gũi, hay sofa nỉ mamg lại cảm giác hiện đãi, sang trọng.

2, Diện tích không gian

Sofa là món đồ nội thất chiếm nhiều diện tích nhất trong phòng khách, vì thế nên lưu ý tới kích của sofa và cả không gian phòng khách sao cho hài hòa và tương xứng. Với phòng khách nhỏ thì chọn loại sofa đơn hay sofa văng. Kiểu dáng nhỏ nhắn, làm cho không gian phòng khách thêm gần gũi, ấm cúng. Giá ghế sofa văng hay sofa đơn không quá đắt đỏ, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Còn đối với những bộ sofa đầy đủ, kích thước lớn sẽ thích hợp với phòng khách lớn, rộng.

3, Màu sắc sofa

Không thể phủ nhận rằng màu sắc sofa có tính chất quyết định lớn đối với vẻ đẹp không gian phòng khách. Nhưng gam màu nóng như đỏ, cam,…mang lại cảm giác ấm cúng cho căn phòng. Còn với gam màu trắng thì giúp hạ nhiệt cảm giác bức bối.

Nhiều người lo ngại không dám chọn sofa có màu sáng bởi vì lo vấn đề khó vệ sinh. Tuy nhiên với bước cải tiến lớn trong công nghệ tẩy rửa ngày nay đã giúp ban giải quyết vấn đề với dòng sofa này.