Màu sơn của mỗi ngôi nhà thể hiện sự khác biệt cũng như tính cách của mỗi gia chủ. Tuy nhiên để có được ngôi nhà đẹp với màu sơn tươi sáng là điều không hề đơn gian, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những vấn đề chọn màu sơn giúp ngôi nhà chúng ta được bắt mắt và hoàn hảo.

Kinh nghiệm chọn lựa màu sơn cho ngôi nhà

Kinh nghiệm chọn lựa màu sơn cho ngôi nhà

Làm thế nào để chọn lựa màu sơn cho ngôi nhà

Để chọn được màu sơn nhà phù hợp với ngôi nhà của gia đình không phải là điều dễ dàng. Vì trên thị trường hiện nay có nhiều màu sơn từ đơn sắc đến màu trộn cho nên bạn rất dễ bị lạc trong rừng màu sơn mà không biết chọn màu sơn nào. Với kinh nghiệm chọn màu sơn nhà của chúng tôi thì không phải lúc nào “càng nhiều càng tốt” cũng phù hợp, nhất là khi sơn quá nhiều màu ở một không gian nó sẽ làm ngôi nhà của bạn chói mắt, mất đi sự bình yên khi bước vào căn nhà.

Khi bạn lấy màu hồng làm chủ đạo và sử dụng thêm màu trắng, hoa văn giúp ngôi nhà bạn hài hòa hơn

Thông thường thì các gia chủ đều muốn trong ngôi nhà có màu sắc yêu thích của mình. Nhưng trên thực tế bạn nên hài hòa cả yếu tố phong thủy nữa chính vì thế mà nhiều gia chủ cũng mắc phải sai lầm khi lựa chọn màu sơn nhà theo sở thích. Nếu mà gia chủ thích những màu đậm như đỏ, cam, vàng đậm mà khi sơn nhà cứ bê nguyên cường độ màu sắc như vậy thì khi bước vào ngôi nhà sẽ cảm thấy vô cùng bí bách khó chịu còn có cảm giác ngạt thở. Theo kinh nghiệm chọn màu sơn nhà của chúng tôi thì nếu bạn thích những màu đậm như vậy thì nên tiết chế bớt độ đậm đi và sử dụng thêm các màu sáng.

Chọn màu sơn tuyệt đẹp hợp phong thủy cho ngôi nhà

Chọn màu sơn tuyệt đẹp hợp phong thủy cho ngôi nhà

Màu xanh nhẹ nhàng kết hợp với màu trắng ngà giúp cho không gian của bạn yên bình hơn

Nhưng nếu bạn chọn 1 màu sơn cho tổng thể ngôi nhà của mình thì nó lại quá đơn điệu, thiếu sức sống. Vì vậy để tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho ngôi nhà bạn nên sơn từ 2 đến 3 màu khác nhau có màu làm chủ đạo, có màu làm điểm nhấn tạo sức hút cho căn phòng. Tránh trường hợp trùng lặp, làm cho vẻ đẹp của ngôi nhà trở nên quê mùa.

 

Không gian phòng khách sẽ trở nên vô cùng sang trọng nếu bạn kết hợp màu sơn nhà theo phong cách này.

Với kinh nghiệm chọn màu sơn nhà trong nhiều năm của chúng tôi thì khuyên bạn chọn màu sơn nhà nên chọn các tông màu sáng, vừa làm cho ngôi nhà thoáng hơn, nhẹ nhàng và bình yên hơn. Lấy một hoặc 2 màu đậm khác làm điểm nhấn nhỏ ở góc tường tránh dùng nhiều sẽ không có tác dụng mà còn làm ngôi nhà của bạn xấu đi hơn hẳn đấy.

Nếu cần thêm tư vấn về chọn lựa màu sơn cho ngôi nhà mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.