Uống nước lô hội, ăn kẹo cao su, nhai gừng… là các cách chữa ợ chua đơn giản mà hiệu quả bạn hoàn toàn có thể làm ngày tại nhà của mình.

Dịch dạ dày có chứa axit trào ngược lên thực quản gây nên hiện tượng ợ chua. Nếu như bạn hay gặp hiện tượng này, nhất là khi cúi xuống, ăn no hoặc đi nằm thì nên cẩn thận và chú ý, có thể bạn sẽ mắc chứng trào ngược dạ dày thực quản. Khi đó bạn có thể sử dụng một số cách chữa ợ chua mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

cach-chua-o-chua-01

1, Nước lô hội

Lô hội sẽ giúp bạn làm dịu dạ dày, giảm các vết loét dạ dày. Việc sử dụng nước lô hội sẽ giảm chứng trào ngược dạ dày và làm bạn không bị ợ chua nữa.

>>> Xem thêm: Trào ngươc dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Không mặc quần áo chật khi ăn no

Việc mặc quần áo chật quá, nhất là khi ăn no làm cho bạn dễ bị ợ chua. Nếu như bạn gặp tình cảnh này, hãy mặc quần áo thoải mái một chút, bó sat quá và nhất tại eo sẽ rất khó chịu khi ăn no.

3, Uống bột baking soda

Môt thìa baking soda là giúp bạn giảm ngay triệu chứng ợ hơi.

4, Nhai kẹo cao su không đường

Nhai kẹo cao su là cách chữa ợ chua đơn giản, chỉ cần nhai 30 ph là các triệu chứng sẽ biến mất ngay.

5, Giữ tư thế đứng, không nằm

Nếu muốn hạn chế việc ợ chua, thì sau khi ăn xong nên đứng chứ đừng đi nằm luôn. Ăn no xong nằm sẽ rất nguy hiểm, đôi khi mất mạng. Nếu có thể sau khi ăn hãy vận động nhẹ nhàng, đi bộ, sau đó từ 3 – 4 tiếng mới đi nằm.

6, Uống trà hoa cúc

Trà hoa cúc là cách chữa ợ chua rất nhanh, do nó trung hòa lượng axit trong dạ dày.

7, Ăn chuối hoặc táo

cach-chua-o-chua-02

Chuối hay táo đều là chất trung hòa axit tự nhiên. Với một quả chuối chín hoặc táo sau khi ăn 30 ph sẽ giúp chặn đứng hiện tượng ợ chua.

8, Uống trà gừng

Luôn nổi tiếng là gia vị và cũng là thảo dược tốt cho dạ dày. Dùng gừng còn giúp hạn chế việc nôn ọe ở chị em phụ nữ. Bạn chỉ cần một cốc gừng nóng uống trước bữa ăn 20 ph là không cần lo lắng gì đến ợ chua sau này nữa.

9, Uống giấm

ợ chua đôi khi là do thiếu axit nhiều hơn là do thừa axit. Cho nên bổ sung thêm một chút axit cho dạ dày bằng giấm táo đôi khi lại là một cách hiệu quả. Bạn có thể uống chừng 15ml giấm táo hòa với 200ml nước. Nhưng uống xong mà không thấy cải thiện vấn đề thì nên dừng cách này lại.

Như vậy trên đây là một số cách chữa ợ chua đơn giản bạn có thể làm ngay tại nhà. Note lại để đến lúc cần nhé.

cach-chua-o-chua-03

>>> Xem thêm: Nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần