Nhu cầu sử dụng camera để quan sát, theo dõi tiến trình công việc ngày càng gia tăng. Bạn đang muốn tìm hiểu để mua một chiếc camera quan sát bằng điện thoại? Làm thể nào để lựa chọn hợp lý và không tốn quá nhiều chi phí? Hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Camera quan sát bằng điện thoại tiện lợi

Hiện nay việc lắp đặt camera để quan sát qua điện thoại đã trở nên khá phổ biến đối với nhiều cửa hàng, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất,… Đây là hình thức giám sát vừa tiện lợi lại không tốn nhiều thời gian.

Kết quả hình ảnh cho Camera quan sát bằng điện thoại

Các cách lắp camera quan sát bằng điện thoại

Có rất nhiều cách lắp camera quan sát từ xa mà bạn có thể tham khảo cho phù hợp:

  • Camera quan sát từ xa sử dụng công nghệ cloud: dùng tên miền miễn phí mãi mãi. Đây là cách lắp camera bằng mã thiết bị. Mã quốc tế của mỗi thiết bị được lưu trên server tại nước ngoài. Phải có hỗ trợ mã cloud này mới sử dụng được. Cũng chính vì thế mà đường truyền của loại lắp đặt này khá chậm, tín hiệu đôi lúc bị yếu.
  • Lắp camera quan sát bằng tên miền: giải pháp giúp nâng cao tốc độ đường truyền. Khi đăng ký thuê bao internet thì bạn sẽ được nhà mạng cung cấp địa chỉ IP để hòa mạng quốc tế. Tên miền luôn cập nhật địa chỉ này lên server giúp tốc độ đường truyền khi xem từ xa rất nhanh. Tuy nhiên thiết bị mạng của nhà cung cấp vẫn có thể có nhiều hạn chế.
  • Camera quan sát tù xa bằng tên miền chính hãng: kết hợp IP cục bộ và cloud của người dùng. Điểm nổi bật của cơ chế này là đường truyền luôn ổn định, không bị rớt tên miền như với phương pháp ở trên.

Thêm vào đó để việc quan sát qua camera trên điện thoại được ổn định đòi hỏi phải có hệ thống mạng ổn định. Trong đó bao gồm thiết bị mạng, dây mạng, modum mạng,…

Kết quả hình ảnh cho Camera quan sát bằng điện thoại

Lưu ý khi lắp camera quan sát bằng điện thoại

Tùy vào số lượng camera bạn muốn lắp đặt để mua gói mạng tương ứng. Hiện nay chỉ với 250.000 đồng/tháng là bạn đã có thể sử dụng camera thoải mái. Nên lắp đặt các nhà mạng như VNPT, viettel hay FPT,… Một số mạng như sctv, mạng sài gòn net,… lắp đặt chung với tivi nên những mạng này không hỗ trợ việc xem camera được tốt bằng, khả năng quán sát khá hạn chế.

Báo động chuyển động là tính năng khá nổi bật của camera quan sát qua điện thoại. Qua ứng dụng Yoosee, keeperlive hay p2pwificam có thể nhận ra chuyển động trong bán kính 10m và thông báo tới điện thoại của bạn.

Trên đây là những thông tin về camera quan sát bằng điện thoại chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp.