Căn bếp là nơi giữ lửa hạnh phúc của mỗi gia đình. Do vậy việc thiết kế phòng bếp sao cho phù hợp với không gian ngôi nhà, tiện ích khi dùng là điều mà nhiều người đặc biệt quan tâm. Trong chuyên mục này, sẽ hướng dẫn bật mí cho bạn những điều cần chú ý, nếu muốn thiết kế một phòng bếp thông minh và hiện đại.

Những điều cần chú ý khi thiết kế phòng bếp thông minh và hiện đại

Đầu tiên là bạn cần căn cứ xác định lại không gian diện tích phòng bếp. Bởi chúng ta không thể để quá nhiều đồ trong một diện tích quá hẹp hoặc cũng không thể nào tạo nên sự ấm cúng nếu không biết sắp xếp trong phòng bếp có diện tích rộng. Vì vậy, trước tiên là bạn cần xác định lại diện tích không gian phòng bếp. Sau đó mới tiến hành thiết kế phòng bếp.

>>> Thiết kế nhà thông minh xu hướng mới cho tương lai?

Thiết kế phòng bếp thông minh hiện đại

Thiết kế phòng bếp thông minh hiện đại

Nên lựa chọn những loại tủ bếp gắn tường, đây là loại tủ không những sẽ khắc phục được nhược điểm của trần bếp thấp của đa số chung cư hiện nay. Mà còn giúp tận dụng diện tích để gia tăng không gian lưu trữ. Bạn có thể để đồ đặc, gia vị, những đồ vật liên quan đến nhà bếp lên trên tủ gắn tường, thay vì phải để dưới nhà, tốn nhiều diện tích.

Tiếp nữa là bạn nên lựa chọn cho căn bếp gia đình, những đồ nội thất nhỏ gọn. Các đồ nội thất nhỏ gọn sẽ giúp căn bếp trở nên ấm cúng, tiện ích hơn. Đồng thời bạn cũng nên chú trọng đến việc thiết kế chậu rửa bát. Nên thiết kế tiện lợi nhất có thể, nên thiết kế gần với tủ đựng bát, để khi rửa xong bạn có thể úp bát dễ dàng.  Khu vực đặt bếp nấu ăn cũng cần có một khoảng không gian thoải mái, để đứng nấu. Không nên thiết kế chậu sát cạnh bếp, bởi như vậy sẽ rất bất tiện cho người dùng.

Ngoài ra bạn có nên thiết kế căn bếp với những ánh sáng thích hợp. Có nhiều màu ánh sáng khác nhau, nhưng phổ biến nhất là ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trắng. Việc lựa chọn ánh sáng phù hợp với nhu cầu sở thích, là điều rất quan trọng tạo cảm giác ấm cúng gần gũi trong căn bếp. Việc thiết kế căn bếp thông minh còn cần chú trọng đến tận dụng tối đa các không gian trong bếp. Không nên để quá thừa không gian. Ví dụ như bạn mất một khoảng sàn nhà để đựng thùng rác, vậy tại sao không lựa chọn tủ gỗ có chứa thùng rác, để tiết kiệm không gian.

Thiết kế phòng bếp

Thiết kế phòng bếp

Khi thiết kế tùy vào không gian, môi trường cụ thể, bạn có thể linh hoạt lựa chọn sắp xếp đồ đạc khác nhau.  

Trên đây là những không gian liên quan đến thiết kế nhà bếp thông minh. Hy vọng rằng sẽ hữu ích với quý khách hàng. Đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè và người thân ngay nhé.