Máy bơm nước hiện tại nó được chạy toàn thể trong một đôi nghành nghề công nghiệp hiện nay. Nhưng bạn là người lần đầu tiến hành cài đặt đặt 1 cái máy bơm cho gia đình, hoặc nhà hàng, xưởng của đơn vị bạn… Nếu chưa có kinh nghiệm bạn cần phải học cách lắp đặt thiết bị để đảm bảo an toàn. Cộng với những chia sẻ về lắp đặt 1 hệ thống phao cảm biến mực nước để bơm mang khả năng vận hành tự động trong thời kỳ bơm và một cách nối dây diện đúng nhất phải làm thế nào.

Sau đây chúng ta check những thông tin về kinh nghiệm lắp đặt điện chiếc máy bơm nước thế nào.

Cách đấu điện mang động cơ máy bơm nước 3 pha

Đối với động cơ máy bơm công nghiệp 3 pha thời khắc trên sự thật những cầu đấu máy bơm được chia tiến hành hai dòng chấm dứt thi công là những kiểu đấu động cơ dạng sao và dạng tam giác. Vì lý do gì sở hữu hai bí quyết đấu này?

Thiết bị này thường được thiết kế với động cơ 3 pha, bơm có công suất đa dạng từ 0,75 – 3kw. Đây là thiết bị có công suất nhỏ và vừa nên để vận hành có thể khởi động trực tiếp. Bởi động cơ này sở hữu công suất nhỏ nên điện áp giáng nhỏ nên lưới điện nên không gây sụt áp mang trên mình trục đường dây lưới điện đối có động cơ điện này ta mang lược đồ đấu nguyên lý và hình ảnh thực.

Còn với dòng bơm 3 pha có công suất từ 4kw trở lên người ta thường gọi là máy bơm công nghiệp người ta phải tiêu thụ phương thức cuốn động cơ kiểu động cơ tam giác.

Vì công suất lớn nên không thể vận hành bơm một cách trực tiếp như các dòng công suất nhỏ. Do đó, cần phải đấu tam giác cho thiết bị để đảm bảo an toàn khi vận hành. Thường nhật khi thương hiệu động cơ này khởi động gấp 3 lần mẫu điện chạy. Để dùng khởi động trong khoảng được bên cạnh đó mặt trong tủ điện hạ thế để giảm đời điện khởi động lên lưới điện. Mang trên mình biện pháp này người ta có dịp tiêu thụ được một số động cơ to bằng phương thức cầu đấu như sau được gọi là đấu tam giác.

Sơ đồ đấu dây vào tủ điện hoặc nguồn cấp cầu đấu.

Như trên là C.ty bạn đã xác định được những chiếc động cơ và một đôi dạng cầu đấu giúp phân biệt một số kiểu động cơ để đấu dây cấp nguồn điện. Nhưng còn 1 số dây nguồn để đấu vào cầu đấu hoặc nguồn điện thì doanh nghiệp bạn cần phải xem lược đồ dây sau đây để biết phương thức đấu:

Tủ điện điều khiển máy bơm

Như người dùng đã nhìn hình ảnh trên và sơ đồ đấu dây đối mang trên mình hãng động cơ điện một pha dây diện thường sở hữu 1 dây bọc ngoài và 3 đầu đây. Mang khả năng phân biệt được các đầu đây dẫn điện dựa vào những màu sắc được quy định để tiến hành đầu điện. Đối với thương hiệu một pha sẽ bao gồm 3 màu đây sau: Màu đỏ, trắng và màu xanh sọc đen. Có 3 đầu dây ta phân biệt: Màu đỏ đấu vào dây pha của điện 1 pha, màu trắng đấu vào dây trung tính, còn đây dọc đen gọi là dây nối đất nên có dịp đấu vào dây được cắm xuống lòng đất để đảm bảo an toàn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy gọi vào Hotline: (84-28) 3547 4656 Công ty Nhất Tinh để nhận được sự hỗ trợ từ chúng tôi.