Nhu cầu sử dụng camera quan sát hiện nay đang rất phổ biến. Việc lắp đặt camera phục vụ việc quan sát ngân hàng, công ty, doanh nghiệp. Trên thị trường có dòng sản phẩm camera Wifi được biến đến là dòng camera tiện lợi, nhỏ gọn. Thích hợp lắp đặt tại các gia đình, cửa hàng nhỏ sử dụng thông qua wifi.

Nhiều khách hàng vẫn thắc mắc dòng camera wifi lưu được tối đa trong bao nhiêu ngày? Hãy cùng đọc bài viết sau đây để hiểu thêm về dòng camera wifi.

1.               Camera wifi là gì?

Camera wifi là dòng camera quan sát hoạt động chỉ cần có mạng wifi để có thể kết nối tới các thiết bị xem hình ảnh như điện thoại, máy tính,.. Tiện lợi hơn là chúng không cần phải cài đặt cấu hình phức tạp và chạy dây rắc rối.

Ngoài ra, dòng camera wifi còn có tích hợp chức năng đối thoại, có thể quan sát trực tiếp hình ảnh và âm thanh qua điện thoại hay laptop. Cho thấy được sự tiến lợi và thông minh của chúng. Tuy nhiên, việc lắp đặt camera wifi cần có tốc độ wifi ổn định, nếu wifi nhà bạn yếu, có thể gây gián đoạn đường truyền và không thu được chất lượng hình ảnh tốt.

Đối với các dòng camera thông thường phải dùng đầu ghi để ghi lại hình ảnh vào ổ cứng. Thì dòng camera wifi lại không như vậy, chúng lưu hình ảnh vào thẻ nhớ để có thể xem lại khi cần thiết. Mỗi chiếc camera được gắn 1 thẻ nhớ bên trong để lưu trữ hình ảnh phụ thuộc vào dung lượng của thẻ nhớ.

2.               Thời gian lưu trữ của camera wifi

Vậy camera wifi thì sẽ được trong bao nhiêu ngày ? là câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc.

Camera Wifi lưu tối đa trong bao nhiêu ngày

  1. Thời gian lưu trữ phụ thuộc vào dung lượng thẻ nhớ

Thời gian lưu trữ của camera phụ thuộc vào dung lượng của mỗi chiếc thẻ nhớ. Thông thường có các loại thẻ nhớ với dung lượng 16Gb, 32Gb, 64Gb ,…

Thời gian lưu trữ phụ thuộc vào dung lượng thẻ nhớ

–  16GB lưu trữ trong khoảng 7-10 ngày

–  32GB lưu trữ được trong khoảng 13-17 ngày

–  64GB lưu trữ được khoảng 20 ngày trở lên

  1.  Thời gian lưu trữ phụ thuộc vào chất lượng hình ảnh camera

Việc điều chỉnh độ sắc nét hình ảnh (HD hay full HD), chúng sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng lưu trữ của thẻ nhớ, số ngày lưu trữ sẽ giảm xuống.

Ví dụ như: cùng thẻ nhớ 16GB, với camera IP 1MP có thể lưu trong khoảng 9-10 ngày thì camera IP 4MP  chỉ có thể lưu trong khoảng 7-8  ngày.

Chất lượng hình ảnh càng cao thì càng tốn nhiều bộ nhớ lưu trữ hơn. Vậy nên, để biết được camera wifi có thể lưu trong bao nhiêu ngày cũng cần phải lưu ý đến chất lượng camera.

  1. Phụ thuộc vào dòng camera wifi có hỗ trợ loại thẻ nhớ nào.

Tuỳ từng dòng camera wifi sẽ hỗ trợ dòng thẻ nhớ khác nhau. Thông thường dòng camera wifi hỗ trợ thẻ nhớ 16GB, 32GB, 84GB. Tuy nhiên, nhiều camera wifi lại chỉ hỗ trợ một số loại thẻ nhớ. Nếu không mua đúng loại, có thể sẽ không sử dụng được cho camera wifi đó.

Nhiều khách hàng đã mua thẻ nhớ và camera wifi không tương thích, khiến cho khi mua về lắp đặt camera không nhận thẻ nhớ, lại cho rằng camera hỏng. Để tránh tình trạng như vậy, quý khách hàng nên tư vấn tại nơi mua camera.

Lưu ý:

Một thẻ nhớ lưu trữ hình ảnh của  một camera nên việc lắp đặt để thích hợp theo dõi với khu vực nhỏ, cần ít camera như việc quan sát cho gia đình, cho cửa hàng nhỏ.

Với một hệ thống cần nhiều camera quan sát như lắp đặt camera quan sát cho một công ty, trung tâm mua sắm, thương mại hay ngân hàng,.. các bạn nên lắp đặt camera chạy dây để đảm bảo tốc độ truyền hình ảnh về đầu ghi hình và được lưu trữ trong ổ nhớ có dung lượng lớn.