Cuộc sống ngày nay có quá nhiều áp lực về công việc, gia đình và xã hội khiến bạn dễ rơi vào tình trạng stress. Đôi khi tình trạng này kéo dài quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là rụng tóc nhiều. Vậy làm sao mà khắc phục được tình trạng này? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin về triệu chứng rụng tóc nhé.

Nguyên nhân chính nào dẫn đến rụng tóc nhiều

Rụng tóc có nhiều nguyên nhân nhưng một nguyên nhân thường gặp bắt nguồn từ yếu tố tâm lý. Hiện tượng rụng tóc nhiều do căng thẳng về cảm xúc và thể chất mà nhiều người thường mắc phải. Trong đó, cường độ áp lực lớn khiến nang tóc không phát triển, mà đây lại là bộ phận chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng tóc.

Rụng tóc do stress lại nguy hiểm ở chỗ, nó diễn ra âm thầm. Bạn khó nhận thấy sự khác biệt tình trạng này khi trải qua áp lực nghiêm trọng.

Nếu bạn nhận thấy tóc rụng quá nhiều mỗi khi tác động lên mái tóc, từ chải đầu tới gội đầu, hoặc thấy tóc mỏng đi thấy rõ, thậm chí có chỗ trọc lóc, đó là lúc bạn cần đến gặp bác sĩ.

Cách ngăn rụng tóc nhiều đơn giản

Thay đổi lối sống là điều cần thiết để ngăn rụng tóc nhiều. Bạn nên tập suy nghĩ tích cực hơn, đưa ra chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý ( bổ sung vitamin B, E và protein như trứng, sữa, chuối).

Nhưng quan trọng nhất, hãy nhớ rằng điều quan trọng không phải là điều trị rụng tóc, mà phải giải quyết tận gốc sự căng thẳng về tâm lý – nguyên nhân gây rụng tóc. Bạn có thể tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc, nghe nhạc, xem phim và dành nhiều thời gian giải trí để giảm bớt sự căng thẳng. Với tình trạng rụng nhẹ, bạn nên tự xử lý bằng cách điều chỉnh chế độ sinh hoạt, nhưng nếu tình trạng nghiêm trọng thì cần gặp bác sĩ da liễu sớm nhất có thể.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phương pháp tại nhà từ nguyên liệu thiên nhiên như dầu dừa, bồ kết, vỏ bưởi, bơ, giấm táo,…Những cách này sẽ giúp bạn ngăn chặn được tóc rụng, tóc hư tổn do lạm dụng hóa chất, chẻ ngọn, khô, xơ và giúp tóc mềm mượt, chắc khỏe hơn trông thấy.

Tình trạng rụng tóc nhiều này rất nguy hiểm nếu bạn không để ý và để một thời gian lâu. Nó sẽ gây ra ảnh hưởng mạnh khó mà cứu vãn được. Thế nên hãy dành một ít thời gian chăm chút và quan tâm đến tóc mình để có mái tóc dày và óng ả như mong muốn nhé mọi người.