Một số hướng dẫn cách chọn vị trí lắp đặt camera an ninh thích hợp

Tùy theo mục đích lắp đặt camera của bạn, có thể lắp camera cho gia đình, cho văn phòng, cho nhà xưởng  … bạn cần chọn những vị trí lắp đặt camera khác nhau. Hãy trả lời cho câu hỏi: “Bạn cần quan sát, theo dõi cái gì”. Trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ tìm được vị trí thích hợp lắp đặt camera.

  1. Quan tâm đến tư vấn chọn lựa camera quan sát.

Khi lựa chọn camera quan sát, việc tư vấn lựa chọn camera của các công ty thường miễn phí và tư vấn những vấn đề quan trọng trong lựa chọn camera phù hợp. Khi chưa hiểu rõ về camera và lắp đặt camera tốt nhất bạn nên gọi điện hoặc trực tiếp để được tư vấn. Không phải loại camera giám sát nào cũng thích hợp với mô hình gia đình. Tùy thuộc vào không gian nhà, không gian xung quanh, màu sắc mà lựa chọn camera sao cho phù hợp nhất.

Camera có nhiều hình dáng khác nhau. Với camera dạng bán cầu, bạn nên lắp đặt trong nhà, trong văn phòng, mang lại tính thẩm mỹ cao cho căn phòng. Nếu camera dạng thân trụ, có thể tùy chọn vị trí hơn như ngoài trời, trong nhà. Nếu là dòng camera quay quét, nên chọn lắp ở trung tâm vì dạng camera này cho phép quay ngang, quay dọc, quay lên, xuống rất linh hoạt, cho phép quan sát nhiều góc độ.

  1. Nên chọn camera loại nào ?

Với đặc trưng gia đình thường nhỏ gọn, yêu cầu thẩm mỹ cao và cho độ sắc nét ổn định. Bạn cần lưa ý khi lựa chọn các loại camera như sau:

– Thứ nhất nên chọn các loại camera giám sát bán cầu, ống kính lớn và có hồng ngoại để đảm bảo tính thẩm mỹ cho gia đình cũng như góc quan sát và chất lượng hình ảnh là tốt nhất, đồng thời hồng ngoại camera giám sát giúp quan sát được ban đêm giúp chúng ta đảm bảo được an ninh cho ngôi nhà kể cả những góc tối, khuất ít khi qua lại.

– Chọn camera quan sát thân ống cho vị trí dưới mái hiên hoặc cổng để đảm bảo được camera vẫn hoạt động tốt dưới tác động của thời tiết. Nếu không gian của bạn nhỏ bạn có thể lựa chọn 1 chiếccamera giám sát thuộc loại PTZ (quay quét) để thay thế cho tất cả các camera thân ống giúp tối giản chi phí cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Kiểm tra khả năng chống chịu thời tiết.

Với những loại không có khả năng chống chịu thời tiết như camera dome, camera zoom, camera thân trụ … bạn nên lựa chọn lắp đặt tại những vị trí ít bị thời tiết ảnh hưởng như trong nhà, dưới mái hiên. Nếu bắt buộc phải lắp những loại này ngoài trời, bạn nên bố trí mua thêm hộp bảo vệ camera.

Với những camera có khả năng chống chịu thời tiết, bạn vẫn nên chọn những vị trí tránh nước mưa, tránh nắng , giúp tăng độ bền của camera.