Camera quan sát hiện nay đã trở lên phổ biến với rất nhiều người dân. Nhưng chọn được bộ camera mà bạn ưng ý và sử dụng được lâu dài không phải là một chuyện dễ. Ở bài viết này chúng tôi sẽ so sánh các camera không dây và các camera có dây cho các bạn để thấy được ưu điểm và nhược điểm của nó cho các bạn dễ lựa chọn camera trong nhà cho gia đình nhé!

1/ Camera chống trộm là gì?

Lắp camera bạn có thể giám sát nhà cửa, shop cửa hàng từ xa thông qua mạng,điện thoại là chủ yếu , tuy nhiên với công nghệ phát triển thì camera cũng có chức năng báo động khi có đột nhập, tức có nghĩa khi có phát hiện chuyển động trong phạm vi khai báo trước thì sẽ gửi cho bạn 1 đoạn video, hoặc mail cho bạn biết có kẻ đột nhập, chức năng này trong camera quan sát gọi là Push video.
Tuy nhiên chúng ta không nên kỳ vọng quá về chức năng này trong camera giám sát, vì xét về cơ chế hoặt động và tình hiệu quả không cao.

Camera không dây và có dây

Hoạt động của chức nằng báo động trong camera quan sát là phần mềm gửi qua phần mềm, tức có nghĩa là trên đầu ghi hình camera quan sát có chức năng kết nối với phần mềm xem camera quan sát trên điện thoại của bạn, hoặt động thông qua mạng internet, điều này có nghĩa là khi phần mềm xem camera trên điện thoại của bạn phải bật lên hoặc chạy chế độ nền thì chức năng này mới hoặt động, đồng thời điện thoại của bạn phải có kết nối internet (3G hoặc wifi). Ngoài ra với giao thức kết nối qua internet, truyền tải hình ảnh gửi qua phần mềm sẽ tốn rất nhiều thời gian chính vì vây báo động sẽ hoặt động chậm hơn. với điều kiện lý tưởng thì mât hết 1 phút để bạn nhận được thông tin, nhưng điều kiện lý tưởng thật là khó.

2/ Camera không dây là loại như thế nào?

Camera chống trộm không dây là những chiếc camera IP wifi có khả năng hoạt động độc lập hoàn toàn. Chúng truyền tải hình ảnh đến thiết bị theo dõi như máy tính, điện thoại, laptop… thông qua mạng Internet (wifi), không cần đến sự hỗ trợ của các phụ kiện khác. Do đó, nó sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật:
camera không dây

  • Nên lắp camera chống trộm báo qua điện thoại không dây wifi hay có dây?
  • Tiết kiệm đến 90 % so với các loại camera chống trộm có dây
  • Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế
  • Tích hợp nhiều tính năng thông minh: Khả năng xoay 360 độ, chống nước, đàm thoại 2 chiều, cảnh báo chống trộm, hồng ngoại ghi hình ban đêm 24/24…

– Bộ camera wifi rơi vào khoảng từ 800.000 -> 1.200.000đ tùy người bán bao gồm:

+ 01 Mắt camera: khoảng 900.000đ

+ 01 thẻ nhớ 32gb: Khoảng 250.000đ

 

3/ Camera có dây là loại như thế nào?

Camera có dây là những hệ thống camera quan sát giám sát chuyên nghiệp không cần dùng đến wifi mà đi dây trực tiếp dưới sự hỗ trợ của: Đầu thu, dây cáp, ổ cứng, tên miền, hosting,… Vì vậy chi phí đầu tư thường đắt đỏ hơn so với các loại camera không dây. Nhưng bù lại, chúng sở hữu những ưu điểm vượt trội về khả năng BẢO MẬT và tính ỔN ĐỊNH cực kỳ cao.

Camera có dây

Bên cạnh đó, camera có dây không cần wifi cũng sở hữu nhiều tính năng thông minh, như:

  • Chống nước 100%
  • Cảnh báo chống trộm, đàm thoại
  • Hồng ngoại thông minh tầm xa trên 20 mét, Smart IR, EXIR
  • Zoom quang học, định vị 3D…

– Bộ camera có dây HD hiện nay khoảng từ 2.500.000 ->3.500.000 tùy người bán bao gồm:

+ 01 Mắt camera khoảng 750.000đ

+ 01 Đầu ghi hình 4 cổng khoảng 1.800.000đ

+ 01 ổ cứng 250gb khoảng 650,000đ

Từ cách thức lắp đặt, cài đặt có thể thấy các loại camera wifi có kết nối đơn giản hơn rất nhiều so với những loại camera có dây. Tuy nhiên, vì tầm nhìn xa và góc quay của chúng có hạn nên chỉ thích hợp lắp đặt ở những nơi có không gian vừa và nhỏ.