Omega lập kỷ lục thế giới với chiếc đồng hồ lặn sâu nhất mọi thời đại

Với khả năng chống nước lên đến 10.928m, Omega Seamaster Planet Ocean Ultra Deep Professional đã trở thành chiếc đồng hồ lặn sâu nhất thế giới từ trước đến nay.

Omega Seamaster Planet Ocean Ultra Deep Professiona

Mới đây, Omega đã đưa ra tuyên bố rằng nhà thám hiểm Victor Vescovo vừa lập kỷ lục thế giới mới, với việc đưa chiếc tàu ngầm Limiting Fator xuống độ sâu 10.928m dưới bề mặt đại dương trong khe vực Mariana. Và điều quan trọng hơn, gắn bên ngoài thân tàu là mẫu đồng hồ lặn mới đến từ Omega, chiếc Seamaster Planet Ocean Ultra Deep Professional.

Trên thực tế, có đến ba chiếc Ultra Deep Professional tham gia vào chuyến lặn biển này – mỗi chiếc được gắn trên mỗi tay robot của tàu chính, và chiếc còn lại đi kèm tàu đổ bộ có thể tháo rời. Với thành tích này, cỗ máy đến từ Omega chính là chiếc đồng hồ lặn sâu nhất mọi thời đại, vượt qua cả kỷ lục trước đó của huyền thoại Rolex Deepsea Special với độ sâu 10.916m.

Kỷ lục trước đó thuộc về Rolex Deepsea Special

Nhiệm vụ thiết lập kỷ lục của Vecovo là một phần của dự án lớn hơn mang tên “Five Deeps”, trong đó mỗi năm anh sẽ đến điểm sâu nhất của 5 đại dương trên thế giới. Để chế tạo đồng hồ cho một cuộc thám hiểm như thế này không phải là điều dễ dàng gì, và trong khi Omega sử dụng nền tảng của dòng Seamaster Planet Ocean, thì có thể nói rằng phiên bản Ultra Deep Professional không giống với bất kỳ chiếc Seamaster nào trước đây.

Trước hết, vỏ đồng hồ được làm bằng titan cắt từ thân chiếc Limiting Factor. Cách mặt kính được ghép với thân đồng hồ được lấy cảm hứng từ cách thiết kế khung nhìn trên tàu để chịu được áp lực tốt hơn. Phương thức sáng tạo mới mẻ này đang được Omega trình lên để được cấp bằng sáng chế. Với khả năng chống nước lên đến 15.000m, có thể dễ dàng nhận thấy đây chính là cỗ máy hoàn toàn phù hợp cho nhiệm vụ kể trên.

Bộ vỏ Ultra Deep Professional được làm bằng titan cắt từ thân tàu của Limiting Factor

Với độ dày 28mm, mẫu đồng hồ mang đến cảm giác khá gai góc khi được kết hợp cùng trang phục hàng ngày, nhưng kích thước ấy là không quá khó hiểu khi nói đến những chiếc đồng hồ kiểu này.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-mudmaster-gg-b100-1a3-day-nhua-mau-reu-ket-noi-dien-thoai-cau-truc-loi-carbon

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-mudmaster-gg-b100-1adf-day-nhua-ket-noi-dien-thoai-cau-truc-loi-carbon

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-140-6adf-day-nhua-mau-tim-chong-nuoc-200m-chong-tu

Kỷ lục đạt được lần này của Omega cho thấy tinh thần cạnh tranh vốn có của hãng. Mặc dù Omega Marine được ca ngợi là một trong những thiết kế đồng hồ lặn tiên phong đầu tiên từ cuối những năm 1930 và tiếp sau đó là sự ra đời của số lượng lớn đồng hồ lặn ấn tượng mang tính biểu tượng thì Omega vẫn muốn chinh phục những dấu mốc mới trong lịch sử của thương hiệu