Ngày nay camera được biết là thiết bị hỗ trợ an ninh hiệu quả nhất cho gia đình. Việc sử dụng camera giám sát cho gia đình hiện càng ngày càng phổ biến vì những ưu điểm mà nó mang lại. Để lắp đặt hệ thống camera gia đình một  hiệu quả nhất, bạn cần phải biết lắp ở vị trí để có thể quan sát được tốt nhất, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn.

Quan tâm đến tư vấn chọn lựa camera quan sát:

Kết quả hình ảnh cho vị trí khi lắp camera quan sát cho gia đình

Khi lựa chọn camera quan sát, việc đầu tiên tư vấn lựa chọn camera của các công ty thường miễn phí và tư vấn những vấn đề khá quan trọng trong lựa chọn camera phù hợp. Khi chưa hiểu rõ về camera cũng như lắp đặt camera bạn nên gọi điện hoặc trực tiếp đến để được tư vấn cụ thể nhất. Không phải loại camera giám sát nào cũng đều thích hợp với mô hình gia đình. Tùy thuộc vào không gian nhà, không gian xung quanh, mà lựa chọn được  camera sao cho phù hợp nhất.

 Nên chọn camera loại nào cho gia đình:

Bạn cần lưa ý khi lựa chọn các loại camera như sau:

  • Thứ nhất nên chọn các loại camera giám sát dạng bán cầu, ống kính lớn và có hồng ngoại để đảm bảo được  tính thẩm mỹ cho gia đình cũng như các góc quan sát và chất lượng hình ảnh là tốt nhất. Đồng thời hồng ngoại camera giám sát còn giúp quan sát được vào ban đêm giúp chúng ta đảm bảo tốt nhất được an ninh cho ngôi nhà kể cả những góc tối, và góc khuất ít khi qua lại.
  • Chọn camera quan sát thân ống để cho vị trí dưới mái hiên hoặc cổng để đảm bảo  camera vẫn sẽ hoạt động được tốt dưới tác động của thời tiết. Nếu không gian của bạn nhỏ, có thể lựa chọn 1 chiếc camera giám sát thuộc loại PTZ (quay quét) để thay thế cho tất cả các loại camera thân ống giúp giảm bớt chi phí cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn vị trí lắp camera quan sát

Vấn đề này cần được lưu ý, bạn có thể đặt sao cho dễ quan sát được toàn căn nhà, nhưng có một số nơi riêng tư như phòng ngủ. Nếu như bạn vẫn muốn lắp hãy đảm bảo rằng hệ thống của mình được bảo mật id và pass tránh trường hợp bị xem lén toàn hệ thống camera.
Những nơi đặt camera cần thiết nhất cho gia đình thường là: ngoài trời (sân, vườn), phòng khách, hay phòng vui chơi, phòng bếp và phòng ngủ.

  •  Cửa chính: khi lắp tránh hướng ngược ánh sáng, có thể đặt thẳng ra ngoài cửa thì sẽ là  tốt nhất. Vì khi ở trong nhà nhìn ra ngoài camera bạn sẽ không nhìn thấy gì vào ban ngày.
  • Cửa sau: Bạn nên dùng camera ốp trần để có thẻ nhìn bao quát hơn vì thông thường sân sau sẽ không được rộng. Trường hợp này nếu bạn có sân rộng phía sau thì dùng camera thân.
  •  Cầu thang: khu vực cầu thang  là nơi cần được chú trọng nhất, vì cầu thang là nơi chuyển giao giữa các tầng trong nhà. Các bạn có thể dễ đề phòng quan sát được kẻ gian khi chúng đột nhập vào nhà mình.
  •  Hành lang ban công: Dùng camera thân có hồng ngoại, để nhìn bao quát từ trên cao xuống tất cả các ban công của bạn.

Hình ảnh có liên quan

 Lựa chọn vị trí đặt đầu ghi

Toàn bộ những  dữ liệu quan sát từ camera quan sát sẽ phải được lưu trữ trong chiếc đầu ghi, vì vậy, cần cất giữ nó ở nơi rất an toàn và đủ cao để tránh khỏi  trẻ nhà bạn chơi đùa mà vấp phải làm hỏng dữ liệu hoặc như quá dễ quan sát thấy sẽ khiến những kẻ gian ngắt nguồn điện dễ cũng như làm hư hại hệ thống camera giám sát của nhà bạn.