Trước khi bạn cài đặt một hệ thống camera an ninh gia đình không dây , hãy thực hiện một số nghiên cứu và đánh giá nhà của bạn và nhu cầu của nó. Các hệ thống không dây trước tiên là để ngăn chặn tội phạm, và sau đó ghi lại thông tin, khuôn mặt và hơn thế nữa, để làm bằng chứng cho tội phạm xảy ra.

Bước 1 – Chọn một Địa điểm

Một camera an ninh sẽ không thực hiện đúng chức năng của nó nếu không ai có thể nhìn thấy nó. Để ngăn chặn kẻ trộm và ghi lại hình ảnh khi mọi người đến gần nhà, nơi tốt nhất để đặt camera là vị trí dễ nhìn thấy ở lối vào phía trước. Đặt camera ở nhiều vị trí, giống như ở cửa ra vào phía trước và phía sau và gần phía trước đường lái xe của bạn để có phạm vi bảo hiểm toàn diện hơn. Nếu có thể, cài đặt chúng cao trong không khí.

Nếu bạn lo ngại về tính thẩm mỹ, bạn có thể cố gắng giấu máy ảnh trong khi vẫn cho phép nó rõ ràng. Ví dụ, xây dựng một hộp gỗ xung quanh nó và nhuộm hoặc bên cạnh hộp để nó hòa vào nhà, hoặc thậm chí làm cho nó trông giống như một chuồng chim. Mọi người ở cửa sẽ vẫn nhìn rõ camera, nhưng có vẻ như bạn muốn nó hòa vào trang trí.

Điều tuyệt vời về máy ảnh không dâylà họ không cần dây, nguồn điện hoặc kết nối. Chúng có thể được gắn đơn giản trên bất kỳ bề mặt nào mà bạn có thể cài đặt hai ốc vít.

Bước 2 – Chọn và Cài đặt Camera

Chọn một hệ thống không dây phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Các hệ thống giám sát không dây tốt nhất được kích hoạt bởi cảm biến chuyển động tích hợp, có nghĩa là bạn sẽ không lãng phí pin và ghi lại không gian trống.

Một tính năng hữu ích khác là tự động lấy nét, cho phép máy ảnh của bạn tập trung vào bất kỳ ai tiếp cận nó, bất kể họ ở xa đến đâu.

Khi bạn quyết định chọn hệ thống, chỉ cần gắn máy ảnh bằng ốc vít ở vị trí bạn đã chọn.

Bước 3 – Chọn Trình theo dõi video và Cài đặt Bộ thu

Vẻ đẹp của hầu hết các camera an ninh không dây là chúng hoạt động với các thiết bị hiện có của bạn. Hầu hết các hệ thống hiện đại kết nối trực tiếp với máy tính hoặc tivi mà bạn đã sở hữu.

Cắm đầu thu vào tường và kết nối nó với thiết bị ghi âm của bạn, một DVR hoặc VCR. Các hướng dẫn thường rất đơn giản, sử dụng các đầu nối RCA hoặc các đầu nối video tương tự mà bạn đã quen thuộc.

Bước 4 – Đặt tùy chọn của bạn

Nếu bạn đã mua một máy ảnh phát hiện chuyển động, bạn nên đặt các hướng dẫn đó tại máy thu. Nếu bạn thích, bạn thường có thể ghi đè cảm biến chuyển động để camera ghi lại mọi lúc.

Bạn cũng sẽ muốn đặt tùy chọn của mình cho vị trí máy ảnh. Nhiều camera an ninh được điều chỉnh.

Bước 5 – Cài đặt Signage

Một trong những yếu tố ngăn chặn lớn nhất của hệ thống an ninh là cho kẻ trộm tiềm năng biết rằng chúng sẽ gặp rắc rối tại địa điểm của bạn. Hầu hết thời gian, kẻ trộm tránh những ngôi nhà có quá nhiều rắc rối để đột nhập, vì vậy hãy đăng các dấu hiệu để bất kỳ kẻ xâm phạm nào cũng biết rằng chúng đang bị theo dõi.