Một hệ thống an ninh camera gia đình có thể là yếu tố ngăn chặn tuyệt vời đối với các vụ đột nhập tại nhà và cung cấp cho bạn các đoạn video ghi lại được những gì xảy ra trong và xung quanh khu nhà của bạn. Đối với tất cả các lợi ích của việc thiết lập máy ảnh ở nhà, cũng có một số nhược điểm. Trước khi bạn dành thời gian và tiền bạc để mua và cài đặt hệ thống an ninh camera gia đình , bạn sẽ muốn hiểu lợi ích của nó cũng như chi phí. Bạn có thể thấy những lợi thế của bảo mật máy ảnh lớn hơn nhiều so với những nhược điểm tiềm ẩn. Điều ngược lại cũng có thể đúng.

Ưu điểm của camera an ninh

Lợi ích rõ ràng của an ninh camera tại nhà là tạo ra sự răn đe đối với tội phạm. Với điều đó là điểm khởi đầu, những điều sau đây cũng cần được đưa vào quyết định của bạn về mặt tích cực.

Tính di động

Một hệ thống an ninh camera tương đối di động. Máy ảnh có thể được đặt ở bất cứ nơi nào miễn là có nguồn điện. Một số máy ảnh nhỏ đến mức chúng có thể được giấu trong các nhà máy, hình ảnh hoặc bất cứ nơi nào chúng sẽ không bị phát hiện.

Thu thập chứng cứ

Một người đàn ông bị còng tay bên cạnh một chiếc xe hơi

Giống như sự hiện diện của an ninh camera là đủ để ngăn chặn hầu hết tội phạm cố gắng đột nhập vào nhà của bạn, trong trường hợp các camera không bị phát hiện, đoạn video được ghi lại về kẻ đột nhập có thể được sử dụng làm bằng chứng để xác định và kết án kẻ trộm .

Giá cả

Chi phí vừa là lợi thế vừa là nhược điểm của bảo mật camera. Thông thường tất cả những gì cần thiết là một máy ảnh giả với đèn LED nhấp nháy màu đỏ bên trong. Cho sự xuất hiện của bảo mật máy ảnh mà không thực sự có một hệ thống bảo mật video có thể là một biện pháp ngăn chặn tội phạm đầy đủ hơn. Không chỉ vậy, nhưng nó sẽ hầu như không tốn bất cứ điều gì.

Nhược điểm của Camera Security

Với ưu điểm là nhược điểm cần được xem xét là tốt. Chúng có thể đủ đáng kể để khiến bạn muốn loại bỏ toàn bộ ý tưởng về bảo mật máy ảnh gia đình.

Giá cả

một đống tiền mặt

Một hệ thống an ninh camera gia đình thực sự có thể có giá hàng trăm, thậm chí hàng ngàn đô la tùy thuộc vào chất lượng và số lượng camera và hệ thống giám sát. Có một hệ thống như vậy được cài đặt chuyên nghiệp đòi hỏi phải thiết lập các camera và hệ thống dây của trạm giám sát. Nó có thể được thực hiện một mình, nhưng bạn vẫn phải mua các thành phần và có một số kiến ​​thức về hệ thống dây điện.

Dễ bị tổn thương

Kẻ xâm nhập thông minh có thể biết cách tránh bị hệ thống camera phát hiện. Ngoài ra, một hệ thống camera có thể dễ bị ngắt kết nối bởi một tên trộm am hiểu công nghệ. Nếu bạn có một máy ảnh giả được cài đặt làm răn đe và nó được phát hiện như vậy, thì răn đe có thể chứng minh hoàn toàn vô dụng rất nhanh.

Bảo trì

Máy ảnh , nếu chúng được cung cấp bởi pin, sẽ cần phải được bảo trì. Điều này cũng đúng với màn hình. Trừ khi bạn có lý do để tin rằng nhà của bạn đã bị xâm nhập bất hợp pháp hoặc thích để mắt đến màn hình video, bạn thực sự có thể sử dụng ít cho hệ thống an ninh. Nếu các camera đang ghi, tất cả dữ liệu video đó phải được lưu trữ ở đâu đó, chẳng hạn như trên ổ cứng, điều này làm tăng thêm chi phí và không gian cho hệ thống.

Trước khi quyết định mua và cài đặt một hệ thống bảo mật video cho ngôi nhà của bạn, hãy xem xét tất cả các ưu và nhược điểm liên quan đến nó. Nó có thể chính xác là những gì bạn cần cho ngôi nhà của bạn để bảo vệ chống lại sự xâm nhập. Mặt khác, bạn có thể quyết định đó là một sự lãng phí rất lớn về tiền bạc và thời gian.