Nhà thông minh là một ngôi nhà hoàn toàn có thể tương tác và hiểu hết toàn bộ những ý muốn của chủ nhà. Hiện nay, với những công nghệ IOT hiện đại hoá được lên ngôi thì những ngôi nhà thông minh này cũng không còn xa lạ với những ngôi nhà tại đất nước Việt Nam ta. Đứng đầu trong lĩnh vực Smart Home, giải pháp nhà thông minh Lumi đã và đang trong quá trình phát triển thêm nhiều tiện ích với mục đích phục vụ đầy đủ các nhu cầu cần thiết của chủ nhà.

Sau đây là những ưu điểm của một ngôi nhà thông minh. 

  1. Mang nhiều tiện nghi hơn: Một ngôi nhà thông minh Smart Home luôn được trang bị đầy đủ những thiết bị điện, điện tử có một khả năng đặc biệt đó chính là các thiết bị này có khả năng tương tác với con người. Khi chủ nhà đi làm về hoặc ở ngoài đường về các thiết bị như các công tắc bật đèn và điều khiển mở rèm cửa sẽ tự động hoàn toàn hoạt động đáp ứng theo đúng như ý muốn của chủ nhà. Việc lắp đặt các thiết bị thông minh này hoàn toàn có thể giúp chủ nhà tiếp kiệm thời gian trong những chuyện vặt vãnh hàng ngày của cuộc sống. Với những nghiên cứu mới nhất chỉ cần giọng nói của bạn phát ra lệnh cho các thiết bị thì các thiết bị này hoàn toàn tự động làm theo lời nói của bạn. Ngoài ra, hiện nay còn không cần phải sử dụng Smart Phone để điều khiển thiết bị nữa.
  2. Có thể giúp bạn tiết kiệm hơn. Đối với mỗi ngôi nhà thông minh với các tiện ích, không chỉ mang lại một trải nghiệm mới mẻ và tốt hơn. Ngoài ra, ngay trong những tính năng hẹn giờ của các thiết bị hay của chủ nhà, có thể bật tắt thiết bị điện ở bất cứ đâu rất có ích trong việc tiết kiệm điện năng. Từ đó, chi phí trả hóa đơn tiền điện từ đó mà được giảm dần, trong các tháng. Mọi thiết bị như điều hòa cũng có thể tự điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với thời tiết, có khả năng tự động tắt khi không có chủ nhân trong nhà, bình nóng lạnh giờ cũng được hoạt động tự động theo cơ chế tự động bật, tắt theo chế độ hẹn giờ trước. Nhưng thiết bị thông minh này sẽ có thể chinh phục được rất nhiều chủ nhà vì tính năng tiết kiệm điện năng này.
  3. Kiểm soát tốt hơn. Đối với một ngôi nhà Smart Home thì việc bạn có thể kiểm soát được ngôi nhà của bạn ngay cả khi bạn không có ở nhà là điều rất dễ dàng hơn nữa chỉ cần một thao tác nhỏ của bạn thôi cũng có thể tuỳ ý bật hoặc các thiết bị đèn hay đóng mở cửa rèm cũng tự động hoạt động theo mong muốn của bạn. Trong thời gian bạn không có nhà bạn có thể kích hoạt chế độ đi vắng thì ngay lập tức các thiết bị sẽ tự động tắt và đồng thời chế độ an ninh được kích hoạt.
  4. An toàn hơn khi sử dụng. Hệ thống an ninh 24/7 sẽ mang đến cho bạn một sự an toan tuyệt đối, ngay cả khi bạn không có ở nhà. Các thiết bị thông minh này sẽ tự động cảnh báo đến điện thoại của bạn khi có bất cứ chuyện gì xảy ra đối với ngôi nhà của bạn. Đặc biệt thiết bị có thể ghi lại những hình ảnh và cảnh báo khi có phát hiện chuyển động khi bạn bật chế độ kích hoạt an ninh. Với một số ngôi nhà thông minh bạn có thể an tâm khi đi du lịch nhiều ngày mà không cần phải lo lắng cho ngôi nhà của bạn.

   Đó là một số những ưu điểm nổi bật của một ngôi nhà thông minh và rất được rất nhiều người yêu thích.