Trong nền kinh tế thị trường, nhu cầu lao động luôn có sự thay đổi và chuyển biến mới mẻ, luôn có rất nhiều công việc, nghề mới được tạo ra, học nghề gì để dễ xin việc và có thu nhập ổn định trong tương lai là điều quan trọng để bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn nghề nghiệp năm 2019.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019 đã kết thúc, nhưng còn đó nhiều bạn lựa chọn cho mình con đường không học đại học, mà bạn lựa chọn học nghề. Để tìm ra cho mình nghề học dễ xin việc và có thu nhập ổn định thì không phải dễ chút nào. Có rất nhiều nghề, nhiều cơ sở dạy nghề trên toàn quốc.

Xã hội năm 2019 là xã hội hiện đại ứng dụng công nghệ vào trong đời sống ngày một mạnh mẽ, cơ hội nghề nghiệp vì thế cũng có rất nhiều, mọi người đổ xô đầu tư vào mạng xã hội, quảng cáo trên internet, làm youtuber… rất nhiều nghề mới lạ và có tốc độ phát triển chóng mặt mang lại thu nhập cao. Nhưng vẫn tồn tại sự không ổn định trong những nghề mới nổi và không phải ai cũng làm được, chính vì thế những nghề truyền thống hoặc lao động chân tay, trí óc vẫn là những nghề được lưu tâm, vừa dễ xin việc, vừa có thu nhập ổn định công việc cũng ổn định cao.

Vậy để tìm ra một nghề để học và bền vững bạn cần phải sự tìm hiểu, theo dõi những chương trình hướng nghiệp để từ đó nắm bắt được thông tin và lựa chọn chính xác nhất.

Học nghề thường có thời gian đào tạo ngắn và kiến thức được tập trung phát triển, đào tạo theo phương pháp thực hành, nên tiết kiệm được thời gian, bạn sớm có thể từ đó mà đi xin việc, kiếm tiền.  Các trường dạy nghề đào tạo nhiều ngành nghề, có người học nghề sửa chữa, có người thích nấu ăn, người thích nghề thiết kế nội thất… mọi người nghề đều phù hợp với cả nam và nữ. Vậy nên, bạn có thể tham khảo một số nghề hót được nhiều bạn quan tâm.

  1. Nhóm nghề thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là một nghề tự do được nhiều bạn trẻ quan tâm. Học nghề thiết kế nội thất người thiết kế phải rất sáng tạo, óc thẩm mỹ như những người nghệ sỹ của không gian sống, họ thổi hồn vào những thiết kế, sáng tạo nên những vật dụng nội thất từ cơ bản tới thông mình phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi của con người. Với lửa đam mê luôn được thắp mỗi khi chìm đắm trong không gian sáng tạo nghề thiết kế nội thất là nghề vừa có trị nghệ thuật, giá trị kỹ thuật, nhu cầu nhân lực cao nên đây là một trong những nghề hot và ổn định, cho một tương lai sáng cho những ai yêu thích nó.

>> học nghề gì lương cao

Làm thiết kế nội thất bạn được thoải mái sáng tạo, dựa trên những giá trị chân thiện mỹ trong không gian sống, biến những không gian với sự lạnh lẽo hay ngổn ngang thành không gian hiện đại, mạnh mẽ đáng sống.

Thiết kế nội thất là một nghề khá hot cho giới trẻ, người đi làm được thu hút bởi chính nhu cầu của xã hội.

  1. Các nhóm nghề dịch vụ nhà hàng

Học nghề đơn gian hơn lựa chọn và làm nghề hiệu quả. Nhu cầu và đời sống người dân tăng cao, các dịch vụ ngày một phát triển, các nhóm nghề dịch vụ Nghề phục vụ nhà hàng, khách sạn cũng phát triển nhanh, có câu: chưa làm thợ sao có thể làm thầy”. Nhiều bạn trẻ hiểu đơn giản rằng các nghề phục vụ thật tầm thường và không nên học… Nghề phục vụ có rất nhiều công việc khác nhau, không phải cứ phục vụ là lau chùi, bưng bê hay kiểm tiền, soát vé…

Với sự phát triển nhanh của nền kinh tế, dịch vụ phát triển mạnh thì học nghề gì lương cao ổn định các bạn cứ thoải mái học.