Camera là thiết bị hỗ trợ an ninh hiệu quả được nhiều gia đình sử dung. Tuy nhiên để việc quan sát được hiệu quả thì ngoài việc chọn loại camera chất lượng và phù hợp với gia đình mình thì vị trí lắp camera cũng rất quan trọng. Cùng VNCamera tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết sau đây nhé.

Lựa chọn vị trí lắp camera quan sát phù hợp nhất

Kết quả hình ảnh cho Lựa chọn vị trí lắp camera quan sát cùng VNCamera

Để có thể bảo đảm an ninh cho ngôi nhà của bạn thì việc tìm vị trí đặt camera là rất quan trọng. Theo VNCamera thì bạn nên đặt ở những nơi mà có thể quan sát được khắp căn nhà. Và nếu bạn muốn đảm bảo hơn cho tài sản của mình thì việc đặt ở một số nơi riêng tư như phòng ngủ hay phòng làm việc cũng rất cần thiết. Và hãy chắc rằng hệ thống camera của bạn được bảo mật id và pass để tránh trường hợp xem lén.

Những nơi thường được đặt camera để quan sát tốt nhất là:

+ Cửa chính: Lắp đặt camera ở cửa chính là lựa chọn của rất nhiều gia đình. Camera lắp đặt ở vị trí này thường được đặt thẳng ra ngoài cửa và tránh cjh]sng ánh sáng để quan sát tốt hơn.

+ Cửa sau: Việc đặt camera ở đây cũng sẽ giúp gia chủ tránh được việc người lạ đột nhập. Tuy nhiên việc chọn camera sẽ phụ thuộc vào việc sân sau nhà bạn có rộng không? Nếu kích thước sân rộng thì chọn camera thân còn nếu sân sau hẹp thì chọn camera ốp trần.

+ Cầu thang: Đây là nơi thường được lắp đặt camera nhất vì cầu thang là nơi chuyển giao giữa các tầng. Nếu có người lạ đột nhập thì bạn sẽ nhanh chóng quan sát và có biện pháp xử lý.

+ Sân vườn: Nên đặt camera quan sát bao gồm sân vườn của nhà và các cửa ra vào như cửa hông, cửa sổ. Điều này sẽ giúp việc quan sát được toàn diện hơn.

+ Hành lang ban công: Để tầm quan sát được rộng nhất, bao quát nhất và cũng giúp tiết kiệm chi phí nhất thì bạn nên chọn camera hồng ngoại để lắp đặt ở vị trí này.

Kết quả hình ảnh cho Lựa chọn vị trí lắp camera quan sát cùng VNCamera

Lựa chọn vị trí đặt đầu ghi

Ngoài việc chọn trí lắp camera thì VNCamera cũng khuyên bạn nên chú trọng chọn vị trí đặt đầu ghi. Bởi toàn bộ dữ liệu quan sát từ camera quan sát sẽ được lưu trữ trong chiếc đầu ghi. Để bảo toàn dữ liệu thì bạn nên  đặt chúng ở vị trí cao để tránh bị va đập hỏng hóc. Đồng thời vị trí được chọn cũng cần đảm bảo an toàn để tránh việc kẻ gian đột nhập quan sát được và làm hư hại hệ thống camera nhà bạn.

Trên đây là một số lưu ý mà VNCamera muốn cung cấp cho bạn để lắp đặt camera quan sát cho gia đình. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hãy tìm một đơn vị tư vấn lắp đặt để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.