Lắp đặt camera giám sát để đảm bảo sự an toàn cho gia đình đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao bạn cần lưu ý những gì khi lắp đặt thiết bị giám sát này?

Lựa chọn độ phân giải của camera

Độ phân giải của camera rất quan trọng quyết định tính sắc nét của hình ảnh. Bạn lắp 1 chiếc camera nhưng sản phẩm đó chỉ quay được những hình ảnh mờ ảo, không rõ ràng cũng sẽ gây khó khăn trong việc đảm bảo an toàn cho các thành viên. Chính vì thế, điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là độ phân giải của camera phải tốt để chắc chắn rằng ngay cả vào ban đêm camera cũng có thể ghi rõ nét hình ảnh các hiện tượng và sự vật.

Lựa chọn camera lắp trong nhà hay ngoài trời

Có 2 vị trí để lắp đặt camera là trong nhà và ngoài trởi. Hiển nhiên điều kiện môi trường 2 vị trí này khác nhau. Nếu như trong nhà điều kiện thuận lợi hơn, thì ngoài trời còn chịu tác động từ thiên nhiên như nắng, gió, mưa… Chính vì thế với các loại camera trong nhà bạn không cần quan tâm đến khả năng chống nước nhưng với camera ngoài trời bắt buộc phải có khả năng chống nước cũng như chịu được tác động từ thiên nhiên.

Lựa chọn camera có thể quay được cả ngày và đêm

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, camera hiện nay không chỉ ghi hình ảnh ban ngày rõ nét mà còn có thể ghi được cả hình ảnh ban đêm. Trước đây, camera hồng ngoại ra đời đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc khi ghi hình màu ban ngày và cho hình ảnh đen trắng vào ban đêm, nhưng các sản phẩm camera hiện đại ngày nay cho hình ảnh màu cả ngày lẫn đêm.

Lắp đặt camera không góc chết

Vị trí lắp đặt camera cần được tính toán thật kỹ lưỡng sao cho không có góc chết trong ngôi nhà của bạn. Chỉ cần có góc chết, giá trị an toàn của việc lắp camera sẽ bị giảm xuống khi kẻ xấu có thể thể lợi dụng góc chết đó để lẻn vào nhà của bạn.  Hãy đảm bảo rằng số lượng camera là thấp nhất nhưng lại quay được toàn bộ các khu vực trong nhà. Đặc biệt chú ý đến các lối đi lại, ra vào – nơi người lạ có thể đột nhập hay các thành viên trong nhà có thể đi ra ngoài.

Việc lắp đặt camera giám sát đã không phải quá hiếm trong xã hội hiện nay. Đặc biệt khi các tệ nạn trộm cắp, cướp giật đang ngày càng nhiều và hành vi phạm tội của tội phạm cũng trở lên nguy hiểm hơn. Hãy đảm bảo sự an toàn cho bạn và các thành viên trong gia đình bằng việc lắp đặt camera giám sát thật thông minh và khoa học nhé.