Nhà thông minh là một trong những giải pháp an toàn cho ngôi nhà của bạn. Khái niệm này không còn quá xa lạ đối với nhiều khách hàng khi mà khi bắt tay vào thiết kế các công trình, khách hàng đã quan tâm hơn tới các phương thức quản lý nhà một cách hiện đại. Vậy lý do để bạn lựa chọn giải pháp nhà thông minh là gì?

Vai trò hơn cả một chiếc chuông cửa

Về cơ bản, phần lớn khách hàng đều lựa chọn quản lý hệ thống nhà thông minh trên điện thoại để tiện cho việc di chuyển cũng như sử dụng. Khi ai đó nhân chuông cửa, bạn không cần đứng dậy nhìn qua mắt mèo hay phần chuông cửa để biết ai đang đứng trước cửa nhà mình.

Bạn chỉ việc nhìn qua chiếc điện thoại để biết được ai đang xuất hiện và chuẩn bị tinh thần mở cửa hay không? Trong nhiều trường hợp, nếu là người lạ mặt và bạn cảm thấy không yên tâm thì có thể gặp nguy hiểm thì có thể lựa chọn không mở cửa.

Không cần chạm vẫn có thể điều khiển

Hệ thống nhà thông minh có khả năng nhận diện khuôn mặt nên một ví dụ khá tiêu biểu là các thành viên trong gia đình hoặc ai đó đã đến nhà bạn và được cung cấp khuôn mặt cho hệ thống thì nó có thể nhận diện khuôn mặt và dễ dàng thông báo cho bạn mà không kèm theo báo động.

Bạn cũng có thể lựa chọn điều khiển hệ thông bằng giọng nói đồng thời điều khiển hệ thống thông qua giọng nói và để trao đổi lại với bạn, nhà thông minh sẽ có Google assistant với vai trò như một trợ lý ảo chờ nhận lệnh từ bạn.

Sự tiện ích trong nghỉ ngơi

Nhà thông minh đều được quản lý thông qua một ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại của bạn. Nếu nhà bạn có con nhỏ và để con ở phòng riêng thì bạn hoàn toàn có thể an tâm khi có thể quan sát xem con đang làm gì. Hoặc nếu con bạn khóc, hệ thống nhà thông minh cũng có thể phát hiện nhanh chóng và thông báo cho bạn.

Đảm bảo tính an toàn cho ngôi nhà

Với ứng dụng nhà thông minh, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với tính bảo mật cả hệ thống từ phần khóa cửa cho tới những báo động khi có người lạ mặt cố ý muốn xâm nhập trái phép vào ngôi nhà của bạn. Bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng tìm ra giải pháp xử lý nhanh gọn và an toàn nhất cho tài sản cũng như tính mạng của mình.

Giá thành không phải vấn đề quá nặng nề

Nhiều khách hàng có phần e dè và lo lắng với một hệ thống quản lý nhà hiện đại như vậy thì chi phí sẽ rất khủng. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn cho mình một đơn vị thi công uy tín thì vấn đề chi phí hoàn toàn có thể xem xét và thương thảo.