Đái tháo đường là một căn bệnh ác tính mà chúng ta thường thấy ở những người lớn tuổi. Khi đó các cơ quan trong cơ thể yếu dần nên việc cơ thể không thể chuyển hoá lượng đường chúng ta ăn vào thành năng lượng, dẫn đến việc lượng đường tích tụ trong máu lâu ngày sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý nghiêm trong. Do đó những người mắc bệnh đái tháo đường cần phải điều chính lại chế độ ăn của bạn thân bằng việc hạn chế lượng đường trong những món ăn hằng này của mình, cân bằng lượng đường có trong cơ thể mình trong bằng thuốc.

Tuy nhiên bạn nên hạn chế dùng thuốc vì dùng sao dùng thuốc qua nhiều cũng sẽ khiến thuốc trở nên mất tác dùng, thay vào đó bạn có thể chơi các bộ môn thể thao vừa giúp tăng cường sức khoẻ vừa giúp cân bằng lượng đường trong cơ thể mình. Tuy có thể chơi thể thao để làm bệnh tình mình tốt hơn nhưng bạn cũng phải cần có những chế độ luyện tập hợp lý và đúng cách sẽ giúp bạn cải thiện được bệnh tình của mình.

1. Đi độ (hay đi dạo chơi)

Mọi người bệnh nhân đái tháo đường nếu vẫn còn khả năng đi bộ thì vẫn có thể dễ dàng làm được điều này. Tất cả những gì bạn cần là một đôi giày tốt và một không gian nào đó để đi dạo.

Đi bộ có lẽ là một trong những hoạt động đơn giản mà được khuyến khích nhiều nhất và dễ nhất đối với những người mắc bệnh đái tháo. Đi bộ nhanh với mục đích làm tăng nhịp tim cũng tương đương như một bài tập Aerobic và các nghiên cứu đã cho thấy đi bộ cũng có lợi ích giống như những người mắc bệnh tiểu đường tham gia các hoạt động aerobic ít nhất ba ngày một tuần.

2. Tập dưỡng sinh

Tập dưỡng sinh là một chuỗi liên hoàn các động tác được thực hiện một cách chậm rãi và thoải mái trong hơn 30 phút. Lịch sử của dưỡng sinh đã ra đời và được thực hành từ nhiều thế kỷ.

Bài tin demo 4 Trung Tâm Điều Trị Phục Hồi Xương Khớp Việt Nam

Dưỡng sinh là một hình thức luyện tập lý tưởng cho những người mắc bệnh tiểu đường mà lại có khả năng gắng sức hạn chế. Dù chỉ là các động tác nhẹ nhàng như nó cũng được xem là môn thể dục và còn giảm nguy cơ té ngã, giảm căng thẳng, cải thiện sự cân bằng cũng như làm giảm tổn thương thần kinh do biến chứng tiểu đường.

3. Yoga

Một số nghiên cứu cho thấy rằng nếu bị bệnh đái tháo đương tập yoga vẫn có thể mang lại lợi ích cho bạn theo nhiều cách khác nhau. Yoga vẫn có thể giúp giảm mỡ trong máu, chống lại tình trạng đề kháng insulin và cải thiện chức năng thần kinh.

Nếu bạn là người mới tập yoga, đừng bỏ qua 3 lời khuyên của chuyên gia dưới đây - Bảo vệ gia đình Việt

Một trong những lợi thế của yoga với vai trò là một bài tập là bạn có thể thực hiện nó bao nhiêu lần tùy thích, nếu càng nhiều thì càng tốt. Đồng thời, tương tự như tập dưỡng sinh hay thái cực quyền, yoga cũng là một phương pháp giảm căng thẳng tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường khi mà cơ chế sinh lý đã cho thấy mức độ căng thẳng càng tăng cao thì lượng đường trong máu cũng sẽ tăng theo.