Hiện nay có rất nhiều vụ trộm cướp xảy ra, không ít gia đình đã mất rất nhiều tài sản, tiền bạc mà không cách nào tìm kiếm được thông tin để trình báo công an. Làm sao để tránh những trường hợp xấu xảy ra? Mọi người sử dụng Camera giám sát giúp bảo vệ và theo dõi an ninh cho ngôi nhà bạn. Một số lưu ý khi chọn mua camera giám sát chuẩn tuyệt đối bạn cần lưu ý:

1. Xác định nhu cầu mua camera giám sát với mục đích gì?


Các loại máy camera có giá thành khá rộng từ mấy trăm nghìn tới vài triệu đồng. Nên trước khi mua bạn cần xác định nhu cầu của mình để chọn sản phẩm có tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng đồng thời hợp với túi tiền của bạn.
– Nếu chỉ sử dụng quan sát các hoạt động ở trước, trong nhà có con nhỏ bạn chỉ cần sắm một chiếc camera có giá thành thấp để đủ thấy hình ảnh.
– Nếu yêu cầu của bạn cần một chiếc camera sắc nét, chi tiết liên quan đến công việc thì hãy lựa chọn chiếc camera có giá thành cao hơn để sử dụng.

2. Xác định khu vực muốn quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng trước khi chọn mua máy giám sát.


Sau khi bạn đánh giá được khu vực cần theo dõi chính xác, khoảng cách mục tiêu bạn có thể lựa chọn chiếc máy giám sát có khả năng hiển thị như bạn mong muốn.
– Nếu để theo dõi quan sát những con số như biển xe, xem hoạt động ghi chép làm việc của nhân viên bạn cần lựa chọn chiếc camera có độ nét cao nhất, các sản phẩm như vậy thường có giá cao.
– Nếu muốn quan sát người ra vào từ cửa nhà bạn sẽ đặt camera từ góc phía trên, từ hướng đó góc soi khác rộng bạn có thể quan sát được rõ ràng những ai đi ra vào, di chuyển theo hướng nào.

3. Lựa chọn camera phù hợp với từng môi trường

Tùy thuộc vào việc bạn sẽ đặt máy quay camera ở trong nhà hay ngoài trời mà bạn lựa chọn camera có đặc điểm phù hợp. Với từng chức năng khác nhau, đặt ở từng vị trí khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau. Hãy cân nhắc để có thể lựa chọn được mẫu camera hiệu quả.

4. Chọn độ phân giải của camera

Nếu bạn muốn theo dõi chính xác từng con số hay chữ bạn cần phải lựa chọn một chiếc camera có độ phân giải cao ( 525-580). Thông thường những sản phẩm này thường có giá thành đắt hơn. Vì vậy, nếu chỉ để quan sát thông thường bạn có thể lựa chọn những mẫu camera có độ phân giải vừa phải ( 350-480).

Trên đây là một số lưu ý khi chọn camera giám sát. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng và khả năng tài chính.