5 VỊ TRÍ THÍCH HỢP ĐỂ LẮP ĐẶT CAMERA GIÁM SÁT TRONG GIA ĐÌNH 

 

Mỗi gia đình sẽ chọn các cách khác nhau để bảo vệ ngôi nhà thân yêu của mình và lắp đặt camera giám là một trong những lựa chọn ưu tiên.

Thế nhưng, lắp đặt chiếc camera ở vị trí nào cho hợp lý? lắp ở những điểm nào để tăng hiệu quả quan sát của camera? Đây đều là câu hỏi chung của rất nhiều người và bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc ấy.

Cuối cùng bạn đã mua một hệ thống camera an ninh và bây giờ đã đến lúc tìm hiểu cách lắp đặt camera an ninh. Nếu bạn hơi choáng ngợp, chúng tôi sẽ giúp bạn. Hướng dẫn cách lắp đặt camera an ninh đơn giản này sẽ đơn giản hóa quá trình. Trong quá khứ, sự phức tạp của các hệ thống an ninh gia đình thường yêu cầu lắp đặt và thiết lập chuyên nghiệp. Với sự phát triển của bảo mật nhà tự làm, chủ nhà, người cho thuê và chủ doanh nghiệp nhỏ có thể dễ dàng thêm một hệ thống an ninh. Yêu cầu lắp đặt khác nhau tùy theo độ phức tạp của hệ thống, từ camera an ninh không dây cắm và chạy độc lập, đến hệ thống an ninh nhiều camera phức tạp. Đội ngũ chuyên gia an ninh của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách lắp đặt camera an ninh, bao gồm cả vị trí đặt camera, cũng như các mẹo lắp đặt tổng thể.

Cửa chính và cửa bên hông nhà

Đây là lối ra vào chủ yếu của nhà, đặt biệt là cửa chính. Những vị trí này cần được quan sát đặt biệt vì hầu hết mọi người đều sử dụng những lối này để vào nhà. Bạn có thể quan sát được số lượng người bước ra vào ngôi nhà, cũng như các hoạt động diễn ra trước các cửa này và kể cả những tên trộm.

 

Sân thượng và sân vườn 

 

Đây là hai vị trí cũng rất quan trọng để lắp đặt camera, mọi người sẽ thường ít để ý những khu vực này vì nghĩ chúng hầu như an toàn. Một chiếc camera ngay các khoản sân trống và sân thượng mở  sẽ giúp bạn theo dõi được mọi hoạt động nhất là trẻ em và đặt biệt là những kẻ trộm.

Các khu vực nhà sinh hoạt chung và cầu thang

 

Những tên trộm có thể nấp ở bất kì chỗ nào trong những khu vực này, quan sát được những điểm này sẽ tránh việc tiếp xúc trực tiếp với chúng khi bạn ở ngay trong nhà. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi, viêc lắp camera ở đây sẽ giúp phòng tránh các tại nạn không mong muốn khi sinh hoạt trong gia đình. Lưu ý, nên tránh các điểm mù gây cản trở khả năng quan sát của camera.

Khu vực chứa các tài sản quan trọng

 

Một vị trí mà mọi gia đình đều lắp camera. Tuy nhiên, nên tránh để tiền bạc và những vật có giá trị ở phòng ngủ, hoặc các nhà sinh hoạt chung, nên chọn một nơi kín đáo để bảo vệ tài sản mà vẫn không để lộ các hình ảnh không mong muốn.

 

Phòng có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ 

 

Trông coi con trẻ là mối quan tâm lớn của nhiều phụ huynh, nhưng không phải lúc nào họ cũng có thể bên cạnh và quan sát chúng 24/24. Một số gia đình sẽ thuê người trông trẻ để thực hiện những việc đó, nhưng để đảm bảo an toàn hơn nữa, họ sẽ chọn lắp camera ngây tại phòng của chúng, vừa có thể quan sát con mình, vừa quan sát được hành động của người trông trẻ. Một chiếc camera có thể giải quyết được phần lớn nỗi lo của bậc làm cha mẹ.